em đang cần gấp, vui lòng giải nhanh cho

A

angel_hunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: p hân tích thành nhân tử
40/ 2x mũ 2 - 7xy +x + 3y mũ 2 -3y
41/ 6x mũ 2 - xy - 2y mũ 2 + 3x - 2y
42/ 4x mũ 2 - 4xy - 3y mũ 2 - 2x+3y
43/ 2x mũ 2 - 3xy - 4x - 9y mũ 2 - 6y
44/ 3x mũ 2 - 5xy + 2y mũ 2 + 4x - 4y

Bài 2: Tìm x và y

1/ x mũ 2 + y mũ 2 + 6x - 10y + 34 = 0
2/ 3x mũ 2 + 3y mũ 2 + 6x - 12y + 15 = 0
3/ y mũ 2 + 2y = 5 - 12x + 9x mũ 2 = 0
4/ 5 + 9x mũ 2 + 9y mũ 2 + 6y - 12 = 0
5/ x mũ 2 + 9y mũ 2 - 12y + 29 - 10x = 0
6/ 4y mũ 2 + 12y + 25 + 8x + x mũ 2 = 0

Bài 3:phân tích đa thức ra nhân tử
1/ xy(x- y) + yz(y- z)+ zx(z- x)
2/ ab(a- b) + bc(b- c ) + ca(c- a)
3/ mn(m- n) + np (n- p) + pm(p- m)
4/ (a +b) (b + c)(c- a) + (b+c)(c+a)(a-b) + (c +a)(a+b)(b- c)
5/ (b+c)(c+a)(b-a) + (b+c)(a+b)(a-c) + (a-b)(b- c)(a- c)

:p;):p;) chân thành cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 2:
1/$x^2+y^2+6x-10y+34$=0
\Leftrightarrow $(x^2+6x+9) +(y^2-10y+25)$ = 0
\Leftrightarrow $(x+3)^2+(y-5)^2$=0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{(x+3)^2=0}\\{(y-5)^2 = 0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=-3}\\{y = 5} [/TEX]
2/ $3x^2+3y^2+6x-12y+15$=0
\Leftrightarrow $3(x^2+y^2+2x-4y+5)$=0
\Leftrightarrow $3[(x^2+2x+1)+(y^2-4y+4)] $= 0
\Leftrightarrow $3[(x+1)^2+(y-2)^2]$ =0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x+1=0}\\{y-2 = 0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=-1}\\{y = 2} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 3:phân tích đa thức ra nhân tử
1/ xy(x- y) + yz(y- z)+ zx(z- x)
2/ ab(a- b) + bc(b- c ) + ca(c- a)
3/ mn(m- n) + np (n- p) + pm(p- m)
4/ (a +b) (b + c)(c- a) + (b+c)(c+a)(a-b) + (c +a)(a+b)(b- c)

câu 1

[laTEX](x-y)(z-x)(z-y)[/laTEX]

câu 2,3 giống câu 1

câu 4

[laTEX](a-b)(c-a)(c-b)[/laTEX]

 
H

huuthuyenrop2

3, y^2+2y=5-12x+9x^2=0
y^2+2y+5-12x+9x^2 = 0
(y^2+2y+1)+(9x^2-12x+4) =0
(y+1)^2+(3x-2)^2=0
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{y+1=0}\\{3x-2 = 0} [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{y=-1}\\{x = \frac{2}{3}} [/TEX]
 
Top Bottom