Em đang cần 1 bài giải thật chi tiết. Vì có đáp số rồi mà em vẫn chẳng hiểu gì cả?

K

kieutrang97

Các cạnh của một tam gác vuông có độ dài 4cm,6cm và 6cm. Hãy tính góc nhỏ nhất của tam giác đó.

đây là một tam giác cân ,góc nhỏ nhất cần tìm là góc ở đỉnh cân (góc đối diện vs cạnh nhỏ nhất thì nhỏ nhất)
gọi tam giác ABC cân tại A( góc cần tìm là góc A)
AB=AC=6cm ,BC =4cm
từ A kẻ AH vuông góc vs BC tại H
đường cao AH chia tam giác ABC thành 2 tam giác vuông bằng nhau
Xét tam giác AHB có HB=1/2BC=2cm ;AB =6cm
áp dụng tỉ số lượng giác là ra ngay 1/2 góc A
nhân đôi lên được góc cần tìm
hjhj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom