Em có một bài toán hình! Anh chỵ giúp em.

L

...love...love

Gọi P1,P2,P3 lần lượt là chu vi của tam giác AHB,CHA,CAB
Tam giác AHB~Tam giác CHA \Rightarrow P/P2=AB/CA (1)
Từ (1) ta có:AB/AC=3/4\Rightarrow AB/3=AC/4
...............
ÁP dụng hệ thức lưỡng giác.........................

Vậy P1=30 cm;P2=40 cm;P3=50 cm
 
T

thienlong_cuong

đâu ! Tui thấy đúng mà !
Theo như ...love...love thì tam giác BAH ~ tam giác CAH
=> BH /AH = AH /HC = AB /AC = 30/40 = 3/4
=> AH / HC = 3/4 hay AH = 3/4.HC
Đến đây áp dụng hệ thức lượng giác tui ko hỉu ! Giải thích giùm
 
Top Bottom