Em có cấy ni nè

  • Thread starter frin_lenzing
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,293

F

frin_lenzing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài :
Tìm số bị chia và số chia trong một phép chia có số dư là 0, biết rằng nếu chia số bị chia cho 3 lần số chia thì được 4,5 sòn nếu chia số bị chia cho 4 lần số thương thì được 5,6
Giúp em với nha. Thanks trước :D:D:D
 
B

blue_boy

Bạn xem cách này có đk ko nhé
Gọi số bị chia là a
Số chia là b
Thương là c
Ta có: a=bxc (1)
Theo đề bài ta có:
a : 3xb= 4,5
-> a= 4,5x3xb
-> a=13,5xb (2)
Từ (1)(2)-> bxc = 13,5xb
-> c= 13,5
a : 4xc= 5,6
->a=5,6x4xc
->a=22,4xc (3)
Từ (1)(3)-> bxc=22,4xc
->b=22,4
a=bxc
->a=13,5x22,4=302,4
Vậy số bị chia là 302,4 và số chia là 22,4
 
S

soicon_boy_9x

Gọi số bị chia,số chia,thương lần lượt là a,b,c.Ta có:
a:b=c
Bì b tăng 3 lần nên c giảm 3 lần
Vậy c là 4,5 x 3=13,5
a:b=c nên a:c=b
Vì c tăng 4 lần nên b giảm 4 lần
Vậy b là 5,6 x 4=22,4
Vậy a là 13,5 x 22,4=302,4
Vậy số bị chia là 302,4 và số chia là 22,4
 
Top Bottom