TGQT EM CÓ BIẾT

Thảo luận trong 'Sinh vật học' bắt đầu bởi Phục Hổ, 31 Tháng tám 2018.

Lượt xem: 271

 1. Phục Hổ

  Phục Hổ Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hải Hòa
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  EM CÓ BIẾT?
  NHỮNG PHẦN TỬ "NỔI LOẠN" TRONG CƠ THỂ ĐỘNG VẬT ĐA BÀO!

  Trong cơ thể động vật có xương sống phức tạp như động vật có vú, các tế bào của hệ thống miễn dịch luôn luôn "tuần tra" trong hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết, thậm chí chúng tuần tra ngay tại các mô của cơ thể để loại bỏ những "kẻ thù" xâm lược đến từ bên ngoài, bảo vệ cơ thể được khỏe mạnh.
  Đôi khi, những tế bào trong cơ thể lại trở thành những phần tử "nổi loạn", ví dụ như những tế bào ung thư. Thông thường, những tế bào ung thư bị hệ thống miễn dịch của cơ thể tiêu diệt, do đó chúng không có cơ hội phát triển thành khối u. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, bằng cách nào đó những tế bào ung thư có thể thoát khỏi sự "truy lùng" của hệ thống miễn dịch, phát triển thành các khối u ác tính, cuối cùng dẫn đến cái chết của cơ thể không sao tránh được.
  Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa biết được chính xác bằng cách nào các tế bào ung thư thoát khỏi được sự tiêu diệt của hệ thống miễn dịch, những nghiên cứu về mỗi quan hệ giữa miễn dịch và ung thư đang là chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học và nhiều trung tâm nghiên cứu. Hy vọng trong tương lai không xa, câu trả lời sẽ được sáng tỏ!
  (KỂ CHUYỆN:Hoàng Nam. TRI THỨC KHOA HỌC : Tư liệu TẾ BÀO HỌC. Hình ảnh: Ảnh chụp các tế bào của ung thư tuyến tụy - Từ Wikipedia).
  [​IMG]
   
 2. tanthucui056

  tanthucui056 Banned Banned

  Bài viết:
  534
  Điểm thành tích:
  121
  Nơi ở:
  Bình Phước
  Trường học/Cơ quan:
  trường thcs thị trấn lộc ninh

  hình nhìn ghê quá
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY