TGQT EM CÓ BIẾT

Thảo luận trong 'Sinh vật học' bắt đầu bởi Phục Hổ, 29 Tháng tám 2018.

Lượt xem: 261

 1. Phục Hổ

  Phục Hổ Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Hải Hòa
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  EM CÓ BIẾT ?
  CÁC GEN CÓ CÒN HOẠT ĐỘNG KHI CƠ THỂ CHẾT ĐI KHÔNG ?

  Ngày 22/06/2016, tạp chí khoa học nổi tiếng Science đã đăng tải kết quả nghiên cứu của một nhóm nhà khoa học, dẫn đầu bởi giáo sư Peter Noble tại Đại học Washington ở Seattle, Mỹ, về việc phát hiện ra sự hoạt động của các gen sau khi cơ thể sinh vật đa bào chết đi.
  Họ đã đo trực tiếp nồng độ mARN trong tế bào của chuột và ngựa vằn, sau khi chúng chết. Kết quả đã gây sửng sốt rằng, nồng độ mARN của rất nhiều gen vẫn hiện hiện ở mức độ cao trong một số tế bào của cơ thể, chứng tỏ rằng, các gen mã hóa các mARN này vẫn liên tục "đấu tranh" để giành giật lại sự sống, khi cơ thể vừa chết đi. Họ phát hiện ra rằng, sau khi cơ thể chuột chết, có 515 gen vẫn hoạt động hết công suất cho đến 24 giờ sau đó. Còn với ngựa vằn, có đến 548 gen vẫn hoạt động liên tục trong suốt 4 ngày sau khi cơ thể chúng chết đi.
  Nghiên cứu này mở ra một cái nhìn mới về sự sống sau cái chết. Rằng, sau khi hệ thần kinh và hệ tuần hoàn không còn đấu tranh cho sự sống nữa, thì nhiều gen vẫn tiếp tục "đấu tranh" cho việc này. Nhóm nghiên cứu đã nghĩ rằng, có thể điều tương tự cũng xảy ra với chính cơ thể con người chúng ta và nhiều cơ thể đa bào khác ! Giáo sư Noble đã nhấn mạnh rằng: "Chúng ta có thể nhận được rất nhiều thông tin về sự sống bằng cách nghiên cứu cái chết".
  (KỂ CHUYỆN: HN. TRI THỨC KHOA HỌC: Tư liệu DI TRUYỀN HỌC. Hình ảnh: Từ khoahoc.tv).
  [​IMG]
   
  thuyduongc2tvhiep07 thích bài này.
 2. hiep07

  hiep07 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  398
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  thpt kim động

  hay đó
  hay
   
  Phục Hổ thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY