Em có bài này ????

F

frin_lenzing

D

dragonbmt

gọi a là số tự nhiên b là thập phân thì ta có a+b =2028,09
vậy ta có a= số sai/ 2208.9 = ?
mà số sai lùi 1 phần bên phải >>>>>>>> số thập phân là từ 10, 100 or
1000để cho số này phải lùi lại 1 hàng
 
F

frin_lenzing

gọi a là số tự nhiên b là thập phân thì ta có a+b =2028,09
vậy ta có a= số sai/ 2208.9 = ?
mà số sai lùi 1 phần bên phải >>>>>>>> số thập phân là từ 10, 100 or
1000để cho số này phải lùi lại 1 hàng
 
F

frin_lenzing

Khi cộng 1 số tự nhiên với 1 số thập phân 1 học sinh đã sơ ý viết nhầm dấu phẩy của số thập phân sang bên phải 1 hàng nên tìm được tổng sai bằng 2208,9. Tìm số thập phân đó? Biết tổng đúng bằng 2028,09
 
T

thinhsuju410

Khi cộng 1 số tự nhiên với 1 số thập phân 1 học sinh đã sơ ý viết nhầm dấu phẩy của số thập phân sang bên phải 1 hàng nên tìm được tổng sai bằng 2208,9. Tìm số thập phân đó? Biết tổng đúng bằng 2028,09
Khi viết nhầm dấu phẩy sang bên phải [TEX]1[/TEX] hàng thì số mới gấp số cũ [TEX]10[/TEX] lần và tăng số đó lên [TEX]9[/TEX] lần
Tổng mới hơn tổng cũ là
[TEX]2208,9-2028,09=180,81[/TEX]
Số thập phân đó là
[TEX]180,81:9=20,09[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom