Em có bài này nè !! Giải giúp em nha

F

frin_lenzing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em đang định hỏi các bác bài ni nè:
1 / Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có tất cả bao nhiêu phân số nhận làm tử số và mẫu số?
2 / Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu phân số mà tích giữa tử số và mẫu số của nó bằng 60

Ai làm được em thanks liền nha. Cảm ơn các bác :D:D:D
 
T

thinhsuju410

Em đang định hỏi các bác bài ni nè:
1 / Cho các số từ 0 đến 9. Hỏi có tất cả bao nhiêu phân số nhận làm tử số và mẫu số?
2 / Hãy cho biết có tất cả bao nhiêu phân số mà tích giữa tử số và mẫu số của nó bằng 60

Ai làm được em thanks liền nha. Cảm ơn các bác :D:D:D
[TEX]1/[/TEX]
Các số làm tử số có [TEX]10[/TEX] cách chọn[TEX](9:1+1=10)[/TEX]
Các số là mẫu số có [TEX]9[/TEX] cách chọn[TEX](8:1+1=9)[/TEX]
Vậy có số phân số là: [TEX]10.9=90[/TEX](p/s)
[TEX]2/[/TEX]
Có thể là các em chưa hoc Ước và Bội nên
[TEX]60[/TEX] chia hết cho các số là [TEX]1,2,3,4,5,6,10,12,15,20,30,60[/TEX]
Vì tích giữa tử số và mẫu số là [TEX]60\Rightarrow[/TEX] các p/s đó là phân số tối giản
[TEX]\Rightarrow[/TEX] các số để làm p/s là:[TEX]1[/TEX] [TEX] 60;3[/TEX] [TEX]20;4[/TEX] [TEX]15;5[/TEX] [TEX]12[/TEX]
Theo như lớp 6 thì gọi các cặp số đấy là 2 SỐ NGUYÊN TỐ CÙNG NHAU
Có tất cả là [TEX]4[/TEX] cặp và 2 số đó đổi chỗ cho nhau \Rightarrow
Có số p/s là
[TEX]4.2=8(p/s)[/TEX]
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom