Toán 8 Hình vuông

realC

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
12
3
6
20
Hà Nội
THCS Ngô SĨ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD lấy E,F nằm trên AB,CD sao cho AE=AF.H là hình chiếu của A lên DE
a CMR AH.AD=AE.DH
B CMR tam giác AHF đòng dạng tam giác DHC
c Xác định vị trí của E F để diện tích tam giác CDH gấp 4 lần diện tích tam giác AFH
 
Last edited by a moderator:

realC

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
12
3
6
20
Hà Nội
THCS Ngô SĨ Liên
hình đây ạ
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! em cảm ơn chị nhiều
 

Attachments

  • 61390665_818689171836301_2464809704572846080_n.jpg
    61390665_818689171836301_2464809704572846080_n.jpg
    65.7 KB · Đọc: 101

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Em xem kĩ lại đề nha, anh xem thì thấy hình em cung cấp là hình chữ nhật ý ><
upload_2019-5-31_21-3-1.png
a) Xét $\Delta AHE$ và $\Delta DHA$ ta có:
[TEX]\widehat{AHE}=\widehat{DHA}=90^o[/TEX]
Ta có: $\widehat{A_{1}}+\widehat{E_{1}}=90^o \\
\widehat{D_{1}}+\widehat{E_{1}}=90^o \\$
$\Rightarrow \widehat{A_{1}}=\widehat{D_{1}}$ (cùng phụ [TEX]\widehat{E_{1}}[/TEX])
[TEX]\Rightarrow \Delta AHE \sim \Delta DHA \\ \\ \Rightarrow \frac{AH}{DH}=\frac{AE}{DA} \\ \\ \Leftrightarrow AH.AD=AE.DH[/TEX]
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
hình vuông hay hcn vậy em ?
Nếu là hình vuông thì mình nghĩ không tồn tại E, F trên AB, CD để AE=AF đâu >< Là hình chữ nhật á, hình của em ý cũng thế.
À, mà mình có vẽ hình ở trên, bạn xem rồi giúp em ấy với, mình vẫn đang suy nghĩ :v
 

realC

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
12
3
6
20
Hà Nội
THCS Ngô SĨ Liên
đề đây ạ .....................................................
 

Attachments

  • 61399993_439289023288220_4691667449169313792_n.jpg
    61399993_439289023288220_4691667449169313792_n.jpg
    93.6 KB · Đọc: 100
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
22
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

realC

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
12
3
6
20
Hà Nội
THCS Ngô SĨ Liên
Vậy có giải được không ạ :( em xl vì đã làm phiền anh chị nhiều
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
@realC @Kinami Tatsuya Đêm qua nằm suy nghĩ và vẽ được hình như thế này, thỏa mãn ABCD là hình vuông, E, F nằm trên AB, CD sao cho AE = AF, cơ mà không biết có đúng không ><
View attachment 114943
@Sweetdream2202 @Tiến Phùng @Blue Plus @sonnguyen05 @iceghost
nếu nằm ngoài thì em nghĩ được
còn nằm trong 100% là không thể
Vậy có giải được không ạ :( em xl vì đã làm phiền anh chị nhiều
Thực ra theo trí nhớ của mình thì $F$ nằm trên $AD$ mới đúng
 

realC

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
12
3
6
20
Hà Nội
THCS Ngô SĨ Liên
Anh chị giúp em bài này câu d được không ạ?
Cho hình thang ABCD(AB//CD) và O là giao điểm của 2 đường chéo
a Cm OaxoD=OBxOC
b gọi I,K thứ tự là trung điểm của AB và CD chứng minh O,I,K thẳng hàng
c Giả sử BD2=AB.CD chứng minh rằng tam giác ABD và tam giác CBD đồng dạng
d Một đường thẳng d song song với hai đáy của hình thang cắt cạnh AD,BC,đường chéo AC và BD thứ tự tại các điểm M,Q,P,N TÌm vị trí của d để MN=NP=NQ
 
Top Bottom