em cần giải gấp

A

angel_hunter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 64: Làm tính chia
a/ (- 2x mũ 5 + 3x mũ 2 - 4x mũ 3) chia 2x mũ 2
b/ (x mũ 3 - 2x mũ 2 y+ 3xy mũ 2) chia (-1/2x)
c/ (3x mũ 2 y mũ 2 + 6x mũ 2 y mũ 2- 12xy ) chia 3xy

Bài 65: Làm tính chia
[3(x- y)^4 + 2(x- y)^3 - 5(x- y)^2]chia (y- x)^2

Bài 67: Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến rồi làm tính chia
a/ (x^3 - 7x + 3 - x^2) chia (x- 3)
b/ (2x^4 - 3x^3 - 3x^2 - 2 + 6x )chia(x^2 -2)

Bài 68: Áp dụng hằng đẳng thức để thực hiện phép chia
a/ (x^2 + 2xy + y^2)chia( x +y )
b/ (125x^3 + 1) chia (5x +1)
c/ (x^2- 2xy + y^2) chia (y - x)


chân thành cảmm.................m ơn
 
Last edited by a moderator:
S

sieutrom1412

Bài 65
$[ 3(x-y)^4 +2(x - y)^3 -5(x -y)^2 ] : ( y - x )^2$
= $( 3z^4 + 2z^3 - 5z^2 ) : (- z)^2$
= $( 3z^4 + 2z^3 - 5z^2 ): z^2$
= $3z^2 +2z – 5$
= $3(x - y)^2 + 2(x - y) – 5$
 
S

sieutrom1412

Bài 64
c) $(3x^2y^2+6x^2y^3-12xy):3xy=xy+2xy^2-4$

Bài 64
b) $(x^3-2x^2y+3xy^2$:$(\frac{-1}{2}x)$=$-2x^2+4xy-6y^2$
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Bài 68 câu a/

Bài 68 câu a/ ( x^2 + 2xy + y^2 ) = (x+y)^ : (x+y)= (x+y) = x+y
Các câu khác để mình xem tiếp
Câu c/(x^2 - 2xy + y^2=(x-y)^2: (x-y) = x-y
b/ (125x^3 + 1 ) = (5x)^3 + 1 : 5x + 1 = 5x^2 + 1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom