A Atomi Học sinh Thành viên 27 Tháng bảy 2022 25 20 21 18 Hà Nội 11 Tháng tám 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em pt này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em pt này với ạ
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa 11 Tháng tám 2022 #2 Atomi said: Giải giúp em pt này với ạ View attachment 214753 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Atomimình ra vô nghiệm b ạ Upvote 0 Downvote
Atomi said: Giải giúp em pt này với ạ View attachment 214753 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Atomimình ra vô nghiệm b ạ
light_senpai Học sinh Thành viên 16 Tháng chín 2019 46 41 21 TP Hồ Chí Minh NTMK 11 Tháng tám 2022 #3 [imath]PT \leftrightarrow \cfrac{3}{\cfrac{6}{x} + 1} - \cfrac{5}{\cfrac{10}{x} - 1} = x \\ x \notin \{ -6, 0, 10 \} \\ \leftrightarrow \cfrac{3x}{6 + x} - \cfrac{5x}{10 - x} = x \\ \leftrightarrow \cfrac{-8x^2}{-x^2 + 4x + 60} = x \\ \leftrightarrow x(x^2 - 12x - 60) = 0 \\ \rightarrow x = 6 \pm \sqrt{96}[/imath] Last edited: 11 Tháng tám 2022 Upvote 0 Downvote
[imath]PT \leftrightarrow \cfrac{3}{\cfrac{6}{x} + 1} - \cfrac{5}{\cfrac{10}{x} - 1} = x \\ x \notin \{ -6, 0, 10 \} \\ \leftrightarrow \cfrac{3x}{6 + x} - \cfrac{5x}{10 - x} = x \\ \leftrightarrow \cfrac{-8x^2}{-x^2 + 4x + 60} = x \\ \leftrightarrow x(x^2 - 12x - 60) = 0 \\ \rightarrow x = 6 \pm \sqrt{96}[/imath]