Toán 10 Elip

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200604_221412.JPG
    IMG_20200604_221412.JPG
    20.6 KB · Đọc: 40

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
[tex]\frac{x^2}{9}+\frac{y^2}{4}=1\\\Rightarrow a=3,b=2,c=\sqrt{5}\\A_1(-3;0),A_2(3;0)\\B_1(0;-2),B_2(0;2)\\F_1(-\sqrt{5};0),F_1(\sqrt{5};0)[/tex]
Tâm sai [tex]=\frac{c}{a}=\frac{\sqrt{5}}{3}[/tex]
b.
Gọi điểm cần tìm : M(m;n)
Theo đề có: [tex]\overrightarrow{MF_1}.\overrightarrow{MF_2}=0\Leftrightarrow m^2-5+n^2=0(1)[/tex]
Do M thuộc (E) nên [tex]4m^2+9n^2=36(2)[/tex]
Giải hệ (1) (2) [tex]m^2=\frac{9}{5},n^2=\frac{16}{5}[/tex]
Nên điểm M thỏa mãn: [tex](m;n)=(\frac{3}{\sqrt{5}};\frac{4}{\sqrt{5}}),(-\frac{3}{\sqrt{5}};\frac{4}{\sqrt{5}}),(\frac{3}{\sqrt{5}};-\frac{4}{\sqrt{5}}),(-\frac{3}{\sqrt{5}};\frac{4}{\sqrt{5}})[/tex]
 
Top Bottom