Toán 10 Elip

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
a.Gọi M là điểm thuộc d
Cho M ( √2-2;1)
Thay M vào (E) ta thấy (E)= 1-1/√2 <1 => M luôn nằm trong (E) và đường thẳng d đi qua M luôn cắt E tại 2 điểm pb
Từ pt của (d) và (E) => toạ độ A,B => Độ dài AB
b.
SABC lớn nhất khi và chỉ khi d(C;AB) lớn nhất
Ptts của (E) : x= a sin t
y= b cos t
=> d(C;AB) = [tex]\frac{\left | 2\sqrt{2}sint -2\sqrt{2}cost \right |}{\sqrt{3}}=\frac{\left | 2\sqrt{2} \right(sint-cost) |}{\sqrt{3}}\leq \frac{4}{\sqrt{3}}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi t-π/4 = 1 hoặc t-π/4=-1
Từ đó tìm t và thay vào ptts sẽ tìm được C
 

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
a.Gọi M là điểm thuộc d
Cho M ( √2-2;1)
Thay M vào (E) ta thấy (E)= 1-1/√2 <1 => M luôn nằm trong (E) và đường thẳng d đi qua M luôn cắt E tại 2 điểm pb
Từ pt của (d) và (E) => toạ độ A,B => Độ dài AB
b.
SABC lớn nhất khi và chỉ khi d(C;AB) lớn nhất
Ptts của (E) : x= a sin t
y= b cos t
=> d(C;AB) = [tex]\frac{\left | 2\sqrt{2}sint -2\sqrt{2}cost \right |}{\sqrt{3}}=\frac{\left | 2\sqrt{2} \right(sint-cost) |}{\sqrt{3}}\leq \frac{4}{\sqrt{3}}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi t-π/4 = 1 hoặc t-π/4=-1
Từ đó tìm t và thay vào ptts sẽ tìm được C
Cho e hỏi là tìm $t$ như thế nào ạ
 
Top Bottom