Toán Elip

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
(E): [tex]\frac{x^{2}}{4}+\frac{y^{2}}{4}=1[/tex]
A,B thuộc (E) sao cho OA vuông góc OB
C/m AB luôn tiếp xúc với 1 đường tròn cố định
Kẻ $OH \perp AB$, theo htl tính được $OH = \sqrt{2}$. Suy ra $AB$ luôn cách $O$ một khoảng bằng $\sqrt{2}$ hay $AB$ tiếp xúc với $(O;\sqrt{2})$ cố định
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Kẻ $OH \perp AB$, theo htl tính được $OH = \sqrt{2}$. Suy ra $AB$ luôn cách $O$ một khoảng bằng $\sqrt{2}$ hay $AB$ tiếp xúc với $(O;\sqrt{2})$ cố định
xin lỗi mk đánh nhầm y^2/1 đấy k phải ra căn 2 đâu
 
Top Bottom