elip

L

levietdung1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người nêu cách giải cho em và đặc biểt là giải thích phần có đóng khung đỏ .Em xin cảm ơn
elip.jpg
 
B

buivanbao123

Bài 2:
1) Có trục lớn và trục nhỏ thì bạn sẽ tính được a,b có a,b thì sẽ viết được ppt chính tắc của (E)
2)Có trục lớn thuộc Ox sẽ tìm được b, có tiêu cự bạn sẽ tính được c bằng công thức e=$\frac{c}{a}$ rồi từ đấy tính $b^{2}=a^{2}-c^{2}$
3)Họ cho rõ tiêu cự thì suy ra được c=5,a=8 từ đấy tính b
4) elip đi qua 2 điểm M,N thì toạ độ của nó thoả mãn (E)
 
L

levietdung1998

Tại sao có thể chọn trục lớn và trục nhỏ trên Ox hoặc Oy thế nào cũng được trong khi đó ra sách ghi rõ trục lớn thuộc Ox
Thí dụ như ở bài 1 : nếu chia cho 36 thì phương trình chính tắt của E không thoả mãn a>b
 
B

buivanbao123

Uk đáng lẽ trục lớn phải thuộc Ox nhưng đề lại cho trục lớn thuộc Oy nên suy ra trục lớn ở đây là 2b(tớ nghỉ là thế)
 
T

thang271998

có hai dạng elip mà chính tắc và không chính tắc trục lớn ở Oy mình nghĩ đây là pt elip k chính tắc
 
Top Bottom