Elip

K

kirisaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (E): $ \frac{x^2}{25} + \frac{y^2}{16} = 1 $ có tiêu điểm F1,F2; M thuộc (E) sao cho góc F1MF2 = 90.

Xác định bán kính đường tròn nội tiếp tam giác MF1F2.

P/s: phương trình Elip ở phần cuối sách toán 10 ban cơ bản, ban nâng cao thì mình không rõ. Mình bị hổng kiến thức phần này, giờ không có sách đọc lại, mong các bạn giúp đỡ!
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
\widehat{{F_1}M{F_2}} = 90^\circ \to M \\
\left\{ \begin{array}{l}
{x^2} + {y^2} = {c^2} = 16 \\
\frac{{{x^2}}}{{25}} + \frac{{{y^2}}}{9} = 1 \\
\end{array} \right. \\
\to x = \pm \frac{{5\sqrt 7 }}{4};y = \pm \frac{9}{4} \to M\left( { \pm \frac{{5\sqrt 7 }}{4}; \pm \frac{9}{4}} \right) \\
p = \frac{{M{F_1} + M{F_2} + {F_1}{F_2}}}{2} = a + c = 9 \\
S = \frac{{d\left( {M,{\rm{Ox}}} \right).{F_1}{F_2}}}{2} = 9 \\
\end{array}\]
Suy ra bán kính đường tròn nội tiếp tam giác MF1F2 là\[r = \frac{S}{P} = 1\]

“Bài dự thi event box toán 10”
 
F

forum_

\widehat{{F_1}M{F_2}} = 90^\circ \to M \\
\left\{ \begin{array}{l}
{x^2} + {y^2} = {c^2} = 16 \\
\frac{{{x^2}}}{{25}} + \frac{{{y^2}}}{9} = 1 \\
\end{array} \right. \\
\to x = \pm \frac{{5\sqrt 7 }}{4};y = \pm \frac{9}{4} \to M\left( { \pm \frac{{5\sqrt 7 }}{4}; \pm \frac{9}{4}} \right) \\
p = \frac{{M{F_1} + M{F_2} + {F_1}{F_2}}}{2} = a + c = 9 \\
S = \frac{{d\left( {M,{\rm{Ox}}} \right).{F_1}{F_2}}}{2} = 9 \\
\end{array}\]
Suy ra bán kính đường tròn nội tiếp tam giác MF1F2 là\[r = \frac{S}{P} = 1\]

“Bài dự thi event box toán 10”


Bạn sai ở chỗ $x^2+y^2=c^2=16$

P.S: anh demon311 xem lại em nói đúng ko và bổ sung điểm thích hợp luôn nhé ;)

Phải = 9 mới đúng nên đoạn sau .....

Chấm theo ý tưởng +1 đ :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom