elip

A

apple10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho elip (E) có pt: $$\frac{x^2}{a^2} + \frac{y^2}{b^2}=1 (a>b>0)$$
a. CMR với mọi M thuộc elip ta đều có $b \le OM \le a$
b. Gọi A là 1 giao điểm c đt y=kx với elip (E). Tính OA theo a,b,k
c. Gọi B là điểm thuộc (E) sao cho OA vuông góc OB. CMR: $\dfrac{1}{OA^2}+\dfrac{1}{OB^2}$ có giá trị ko đổi
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

$a)\ \ dat\ \ \cos\alpha=\dfrac{x}{a}, \ \ \ y=\dfrac{y}{b} \ \ <=>x^2=cos^2\alpha.a^2 \ \ \ , y^2=sin^2 \alpha.b^2 \\ ta \ co: \ \ \ OM=\sqrt{x^2+y^2}=\sqrt{cos^2 \alpha.a^2+sin^2 \alpha.b^2} \ \ ma b<a <=>MO\le \sqrt{cos^2\alpha.a^2+sin^2\alpha.a^2}=a \\ dau \ = \ xay \ ra \ khi \ \alpha=0 \ or \ \alpha=\pi \ tuong \ tu \ voi \ b =>dpcm$
b) chỉ việc rút thế
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom