elip

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng tọa độ với hệ trục Oxy cho [TEX](E): \frac{x^2}{9}+ \frac{y^2}{5}=1[/TEX]. tìm điểm M trên (E) sao cho:
a/MF1=2MF2
b/M nhìn 2 tiêu điểm dưới 1 góc vuông
c/M nhìn 2 tiêu điểm dưới 1 góc 60 độ
c/M nhìn 2 tiêu điểm dưới 1 góc 120 độ.
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Bài này bạn chỉ cần nhớ công thức bán kính qua tiêu là xong nhé
[TEX]MF_1 = a+ex = a+\frac{c}{a}x; MF_2 = a-ex = a-\frac{c}{a}x[/TEX]
Thay vào các giả thiết tìm được hoành độ điểm M sau đó thay vào (E) sẽ tìm được tung độ điểm M nhé
 
Top Bottom