Elip - Đề ĐH 2012- Nhờ giải đáp thắc mắc

T

tuhuy94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi vấn đề này nhé.
Trục lớn của Elip có thể nằm trên Oy được hay không ?
Cụ thể là câu 7b trong đề ĐH A 2012 vừa rồi. Đề cho độ dài trục lớn là 8. Thì mình có thể suy ra : 2a = 8 hoặc 2b = 8 được ko ?
 
M

maxqn

Mọi người cho mình hỏi vấn đề này nhé.
Trục lớn của Elip có thể nằm trên Oy được hay không ?
Cụ thể là câu 7b trong đề ĐH A 2012 vừa rồi. Đề cho độ dài trục lớn là 8. Thì mình có thể suy ra : 2a = 8 hoặc 2b = 8 được ko ?

Quy ước là độ dài trục lớn là $2a$ r mà bạn?
-----------------------------------------------------
 
P

phanhoanggood

Mọi người cho mình hỏi vấn đề này nhé.
Trục lớn của Elip có thể nằm trên Oy được hay không ?
Cụ thể là câu 7b trong đề ĐH A 2012 vừa rồi. Đề cho độ dài trục lớn là 8. Thì mình có thể suy ra : 2a = 8 hoặc 2b = 8 được ko ?

Họ quy ước là trục lớn nằm trên Ox. Xem lại bài elip lớp 10 kìa, mấy bài cuối của cuốn toán hình ak.
 
T

tmb12

Theo quy ước toán học thì trục lớn Elip nằm trên Ox, chứ còn bình thường mình vẽ trứng (dạng hình Elip) có theo quy ước đó đâu, cho trục lớn nằm đâu cũng được:D
 
Top Bottom