Vật lí 11 electron

HCMUT K21

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
278
195
119
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Nguyễn Huệ

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
trong dây dẫn kim loại có 1 dòng điện không đổi chạy qua có cường độ là 1,6 mA chạy qua. trong một phút số lượng electron chuyển qua 1 tiết diện thảng là bao nhiêu?
Điện lượng chuyển qua tiết diện thẳng của dây trong 1p là:
[tex]\Delta q=I.t=1,6.10^{-3}.60=0,096(C)[/tex]
Số electron chuyển qua tiết diện đó là:
[tex]n=\frac{\Delta q}{\left | e \right |}=\frac{0,096}{1,6.10^{-19}}=6.10^{17}(hạt)[/tex]
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom