Vật lí 10 Electrical field

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
19
Thái Nguyên
HMF
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Given two identical small balls of electrical charge q1 =[tex]2.10^{-8}[/tex] , q2=[tex]8.10^{-8}[/tex]
placed at two points A and B in the air AB = 20 cm. M is in the perpendicular bisector of AB and is
one block x (cm)
a. Let x = 10 cm. Determine the electric field strength vector at M.
b. Set the charge q3 =[tex]-2.10^{-8}[/tex]C at M. Determine the electrical force acting on q3.
c. Put two orbs in contact with each other and then split into two old positions. Determine the
total electrical force acting on charge q3 in question b.
Em muốn hỏi là tính câu b,c có cần dùng đến x ở câu a không ạ ? Tại vì ngta đặt x làm em hoang mang quá @@
@Tên để làm gì chị ơi cứu em :"((
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Given two identical small balls of electrical charge q1 =[tex]2.10^{-8}[/tex] , q2=[tex]8.10^{-8}[/tex]
placed at two points A and B in the air AB = 20 cm. M is in the perpendicular bisector of AB and is
one block x (cm)
a. Let x = 10 cm. Determine the electric field strength vector at M.
b. Set the charge q3 =[tex]-2.10^{-8}[/tex]C at M. Determine the electrical force acting on q3.
c. Put two orbs in contact with each other and then split into two old positions. Determine the
total electrical force acting on charge q3 in question b.
Em muốn hỏi là tính câu b,c có cần dùng đến x ở câu a không ạ ? Tại vì ngta đặt x làm em hoang mang quá @@
@Tên để làm gì chị ơi cứu em :"((
câu b theo chị nghĩ là cần nha em. Vì phải có x mới tính được lực nè
Còn câu c thì sau khi cho chúng chạm vào rồi tách ra tính được điện tích hai quả cầu lúc này, sau đó tiếp tục tính lực tác dụng lên q3 y như trên câu b, nên vẫn sẽ dùng đến x ở câu a nha em.
Hoặc nếu em không thích thì mình làm dạng tổng quát cũng được nè, rồi để x là một hệ số đã biết thôi

Em làm thử nha, còn thắc mắc gì thì hỏi nè ^^
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom