EE_giai? dum` minh cai' nha_giai duoc hun 1 cai dd

X

xuminhehe

nhầm hả, VCO2=2.688l chứ cái số kia lẻ chết người
lấy số của tui nhá
nCO2=0.12
nCa(OH)2=0.002 -->0.002 mol kết tủa CaCO3
còn 0.118mol CO2
nNaOH=0.02 -->nNaHCO3=0.02
vẫn còn dư 0.098 mol CO2 tác dụng nốt với CaCO3 ra 0.002 molCa(HCO3)2
vậy tổng muối là 0.002*162+0.02*84=2.004 gam
OK???
 
V

vuduclinh

Tui cung lam` ra 2,004 gam nhung ong thay tui chua khac .
The tui moi thay kho hiu?^^
Cach giai tui la:
ta thay nCO2 du -> chi tao muoi a xit
-> mMuoi= ... 2,004 gam
Chac phai hoi lai ong thay thui .
Thanks nha_^^_hun cai' ne`
Ah` han hanh lam quen. Thuong xuyen pm nhau nha>>>>>>bb
 
S

songlacquan

bài này có thể áp dụng thứ tự phản ứng sau
CO2 + Ca(OH)2 ===> CaCO3 +H20
CO2 + 2NaOH ===> Na2CO3 + H20
CO2 + Na2CO3 +H2O ===> 2NaHCO3
CO2 + CaCO3 +H2O ===> Ca(HCO3)2
đảm bảo sẽ ra kết quả đúng
còn vì sao có thứ tự trên thì bạn tìm trong đây
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=3020
 
Top Bottom