éc éc. Cần giải giúp dòng điện xoay chiều, giải ra em thank 100 phát luôn

T

tri06888

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đôạn mạch xoay chiều gồm biến trở nối tiếp với tụ điện C= [tex] \frac{10^-^4}{\pi} [/tex] F. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một u ổn định. Thay đổi R thì thấy có 2 giá trị [tex]R_1, R_2 [/tex] thì công suất của đoạn mạch là như nhau. Tính R1*R2.

A. 10
B.100
C.1000
D.10000
 
T

trytouniversity

Dạng cực trị trong chương dòng điện xoay chiều:

[TEX]R_1 . R_2 = Z_C^2[/TEX] (đối với mạch R,C này)

Nếu tần số là 50 Hz thì [TEX]R_1 . R_2 = 100 . 100 = 10000[/TEX] .

* Bạn có thể chứng minh công thức trên nhờ :

Công suất bằng nhau

\Leftrightarrow I bằng nhau

\Leftrightarrow Z bằng nhau

\Leftrightarrow [TEX]R_1 . R_2 = Z_C^2[/TEX]
 
1

1281994

Có thể dựa vào CT tính công suất: P=RI^2= R.U/(R^2+ Zc^2) (đối với mạch RC)
=> P.R^2- U^2R+ P.Zc^2= 0 (pt luôn có nghiệm)
=> R1.R2= P.Zc^2/P= Zc^2.

AD vao bài trên thj có R1.R2=
ủa, cho em hỏi có thiếu đề ko? Ko có w hay f thì tính Zc sao?
 
Top Bottom