B
b2f_hp_neverdie
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Cho hình thang ABCD(AB//CD). M là trung điểm của CD. AM giao BD tại I ; BM giao AC tại K. Chứng minh rằng
a>MI/AI =MK/KB
b>đường thẳng IK cắt AD;BC ở E và F. chứng minh EI=IK=KF
Bài 2: Cho 3 đoạn thẳng AB;CD;EF trong đó AB:CD=2:3 ; CD:EF =4:5 và AB+CD+EF = 70cm. Tính AB;CD;EF
Bài 3: cho tam giác ABC. D chia cạnh BC theo tỉ số 2:3; E chia AD theo tỉ số 2:1. I là giao điểm của BE và AC. Tính AI:IC
Bài 4: Cho tứ giác ABCD. E thuộc AC. kẻ EF //AB ; EI//CD. chứng minh EF/AB+EI/CD=1
b. cho CD=2AB. Điểm E ở vị trí nào trên AC thì EF=EI
a>MI/AI =MK/KB
b>đường thẳng IK cắt AD;BC ở E và F. chứng minh EI=IK=KF
Bài 2: Cho 3 đoạn thẳng AB;CD;EF trong đó AB:CD=2:3 ; CD:EF =4:5 và AB+CD+EF = 70cm. Tính AB;CD;EF
Bài 3: cho tam giác ABC. D chia cạnh BC theo tỉ số 2:3; E chia AD theo tỉ số 2:1. I là giao điểm của BE và AC. Tính AI:IC
Bài 4: Cho tứ giác ABCD. E thuộc AC. kẻ EF //AB ; EI//CD. chứng minh EF/AB+EI/CD=1
b. cho CD=2AB. Điểm E ở vị trí nào trên AC thì EF=EI