ê gíup với

A

anhduong2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;):):)|:-SS:-SS:eek:mình có bài này làm được 2 câu đầu rùi còn câu cuối ko bit
CHo tam giác ABC có góc A=90độ, AB=8cm, AC=6cm
a)Tính BC
b)Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=2cm, trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=AB.CM tam giác BEC=tam giác DEC
c) CM DE đi qua trung điểm cạnh BC:)>-/:):cool:




__________________________________________________________
nếu thấy hay thì nhấn Thanks nhé=((|-):):(:p;):D
 
R

ranmorimu96

;):):)|:-SS:-SS:eek:mình có bài này làm được 2 câu đầu rùi còn câu cuối ko bit
CHo tam giác ABC có góc A=90độ, AB=8cm, AC=6cm
a)Tính BC
b)Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=2cm, trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=AB.CM tam giác BEC=tam giác DEC
c) CM DE đi qua trung điểm cạnh BC:)>-/:):cool:




__________________________________________________________
nếu thấy hay thì nhấn Thanks nhé=((|-):):(:p;):D



Câu c dễ thui : c/m DE là trung tuyến của CB là xong .cách c/m nì :
AE=2 => AE=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] AC => E là trực tâm của tamgiác DCB => DE là trung tuyến ứng với cạnh BC => DE đi qua trung điểm BC => đ.p.c.m

tối ni thức khuya làm mấy bài ni cho vui đợi xem chelsea lấy lại danh dự..hic o,O:(.Nếu đúng thì thanks cái nha:p ^^
 
T

trang_1_5

câu a thì ta ap dụng định lí pytago mà tính ta có
8^2.6^2=BC
64+36=100
căn của 100= 10

nem BC =10
 
Top Bottom