E cần sự giúp đỡ bài oxy

M

mtjinz

H

hthtb22

Gợi ý:

Gọi giao của đường thẳng d với BC là D

Ta sẽ chứng minh tam giác ADE cân tại D. (bằng cộng góc)

Giả sử D nằm giửa B và E

$\widehat{DAE}=\widehat{EAC}-\widehat{EAD}=...=\dfrac{\hat{A}}{2}+\hat{B}-90$

$\widehat{ADE}=\hat{B}-\hat{C}$

D tính được + E có rồi --> A -----> C
 
M

mtjinz

Gợi ý:

Gọi giao của đường thẳng d với BC là D

Ta sẽ chứng minh tam giác ADE cân tại D. (bằng cộng góc)

Giả sử D nằm giửa B và E

$\widehat{DAE}=\widehat{EAC}-\widehat{EAD}=...=\dfrac{\hat{A}}{2}+\hat{B}-90$

$\widehat{ADE}=\hat{B}-\hat{C}$

D tính được + E có rồi --> A -----> C

chỗ dòng thứ 4 nó sao sao á a.. cho e kết quả đc k
 
D

dien0709

chỗ dòng thứ 4 nó sao sao á a.. cho e kết quả đc k

Mình diễn giải ý của hthtb22 cho bạn nhé. kẽ tia BAx

+)cách tính góc:$EAx=EAC=E+B$. Mà $DAC=ABC=>DAE=DEA$

+)$D=(d)\cap{BE}$ . A là giao của (d) và đường tròn tâm D bk DE

+)$DA^2=DE^2=DC.DB$ .

Do D,C,B thẳng hàng=>$DE^2=\vec{DC}.\vec{DB}$=>C
 
Top Bottom