Dzô giúp làm bai toán cái!

L

liaolin

K

k.nguyen.73

So sánh:
Bài 1: [TEX]\sqrt{8}+\sqrt{15} và \sqrt{65}-1[/TEX]
Bài 2:[TEX] \sqrt{17}+\sqrt{26}+1 và \sqrt{99}[/TEX]

Giúp làm giùm bài toán, làm đơn gian thôi nha!
Không sử dụng máy tính
Mới học bài " Căn bậc hai " thui!

Thanks very much


[TEX]\sqrt{8}+\sqrt{15} ; \sqrt{65}-1[/TEX]
\Rightarrow[TEX](\sqrt{8}+\sqrt{15})^2 [/TEX]
= [TEX] 23 + 2\sqrt{120}[/TEX]
[TEX]\sqrt{65}-1[/TEX]
\Rightarrow [TEX](\sqrt{65}-1)^2 [/TEX]
= [TEX]66 - 2\sqrt{65}[/TEX]
\Rightarrow So sánh [TEX] 23 + 2\sqrt{120}[/TEX] và [TEX]66 - 2\sqrt{65}[/TEX]
\Rightarrow So sánh [TEX] 2\sqrt{120}[/TEX] và [TEX]43 - 2\sqrt{65}[/TEX]
Đến đây thì dễ rồi nha bạn
Cứ tiếp tục so sánh ^^
 
Top Bottom