dzm em bài này với

T

tuanbc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SS:-SS dzm em bài nay với
Hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng tại hai vị trí A và B cách nhau một quãng S. Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 20 giây khoảng cách giữa hai vật giảm 5m. Nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa hai vật giảm đi 1m.
a/ Tìm vận tốc của mỗi vật.
b/ Tính khoảng cách AB giữa hai vật. Biết rằng nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 50 giây hai vật cách nhau 30m.
 
P

phuong_july

a. Khi 2 vật chuyển động ngược chiều ta có:
$v_1+v_2=\frac{s}{t}=\frac{5}{20}=0,25$ (1)
Khi 2 vật chuyển động cùng chiều ta có:
$\left | v_1-v_2 \right |=\frac{s'}{t'}=\frac{1}{10}=0,1$ (2)

Từ (1), (2) ta tính được:
$v_1=0,175m/s$; $v_2=0,075m/s$
hoặc $v_1=0,075m/s$; $v_2=0,175m/s$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom