dup e giải tường minh bài này !!!!!!!

M

mrjin1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bài này khó wa giải tường minh giúp em với
tam giác ABC trọng tâm G(1:1) pt canh AB là x-y+3=0 va AC là -2x+y-1+0
a) tìm tạo độ A và trung diểm cua BC
b)viết pt BC

ABC A(0;-1) cac dg cao b 3x-y=1+0, C : x-2y=5+0. viết pt đường cao hạ từ A tìm toạ độ BC
 
C

coberacroi_kt

bài này cơ bản mà bạn?
a, toạ độ điểm A là No cua hệ ....
ta có : G la trọng tâm=> véc tơ AG =2 GB
===> toạ độ điểm M( trung điểm BC)
b, Viết pt BC
gọi N là trung điểm của AC => MN=1/2AB
pt đt đi qua B va nhận vtcp của AB làm vtcp có dạng....
=> toạ độ điểm N là no của hệ..
=> pt đường thẳng đi qua G và N ( qua B)
=> toạ độ điểm B
=> pt đt BC đi qua 2 điểm B và M.
 
C

coberacroi_kt

Gọi I là trực tâm của tam giác
=> toạ độ điểm I
=> pt đg cao xuất phát từ A đi qua 2 điểm A và I...
bước tiếp: đi viết pt đg thẳg qua AB: đi qua A và nhận vtpt của (C) làm vtcp.
=> toạ độ điểm B là no của hệ pt (B) và (dAB).
 
N

nguyenbahiep1

ABC A(0;-1) cac dg cao b 3x-y=1+0, C : x-2y=5+0. viết pt đường cao hạ từ A tìm toạ độ BC

do 3 đường cao của tam giác đồng quy tại H cho nên

bạn tìm giao điểm của 2 đường cao hạ từ B và C là được H

phương trình đường cao hạ từ A chính là đường thẳng đi qua A và H

AB là đường thẳng đi qua A và vuông góc với đường cao hạ từ C

cho AB giao đường cao hạ từ B ta được tọa độ điểm B

AC là đường thẳng đi qua A và vuông góc với đường cao hạ từ B

cho AC giao đường cao hạ từ C ta được tọa độ điểm C
 
Top Bottom