dup be kho ti nha

B

bekho_93

Last edited by a moderator:
N

nguyenbangngan

may bai nay kho wa dup tui cai nha, thank you nhieu
........1
1, \int_{}^{}l 1/(x-2) l dx
.......0
.......1
2, \int_{}^{}l 2x/(x-2) l dx
......0
.......1
3, \int_{}^{}l (x^2 -2x+1)/(x-2) l dx
......2

Mấy bài này làm như thế này:
1, A= [TEX]\int_{0}^{1}\left|\frac{1}{x-2}%20\right|dx[/TEX] = - [TEX]\int_{0}^{1}\frac{1}{x-2}dx[/TEX] = - [TEX]\int_{0}^{1}\frac{d(x-2)}{x-2}[/TEX] = - [TEX]ln\left|x-2%20\right| \left|_0%20^%201[/TEX] = ln 2
2, B = [TEX]\int_{0}^{1}\left|\frac{2x}{x-2}%20\right|dx[/TEX] = -[TEX]\int_{0}^{1}\frac{2x}{x-2}dx[/TEX] = -[TEX]\int_{0}^{1}(2+\frac{4}{x-2})dx[/TEX] = -2.[TEX]\int_{0}^{1}dx[/TEX] - 4.[TEX]\int_{0}^{1}\frac{d(x-2)}{x-2}[/TEX] = -2+4ln2
Câu 3 không biết bạn có ghi sai cận không. Làm một hồi thì mình ra kết quả chứa ln0. Không biết thế nào nữa?????????????:confused::confused::confused:
 
N

nguyenbangngan

các bạn thử làm tiếp mấy bài này xem sao!
1, A = [TEX]\int{e}^{2x}.sin^2%20xdx[/TEX]
2, B = [TEX]\int sin ln tanx .dx[/TEX]
 
H

hunggary

Tui làm cái bài đó theo đề này nha......:D:D:D
.......1
3, l (x^2 -2x+1)/(x-2) l dx
......2
[tex]\int\limits_{1}^{2}\frac{x^2 - 2x + 1}{x - 2}dx[/tex]
Ta đặt [TEX]x - 2[/TEX] = [TEX]a[/TEX]
\Rightarrow da = d(x-2) = dx
\Rightarrow [tex]\int\limits_{1}^{2}\frac{x^2 - 2x + 1}{x - 2}dx[/tex]
= [tex]\int\limits_{-1}^{0}\frac{a^2 + 2a + 1}{a}da[/tex]
= [tex]\int\limits_{-1}^{2} ( a+2+\frac{1}{a} )da[/tex]
= [TEX] \frac{a^2}{2} [/TEX] + a + lna
Đến đây chắc bạn làm đc rồi nhỉ




đề có trị tuyệt đối mà c
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbangngan

Tui làm cái bài đó theo đề này nha......:D:D:D

[tex]\int\limits_{1}^{2}\frac{x^2 - 2x + 1}{x - 2}dx[/tex]
Ta đặt [TEX]x - 2[/TEX] = [TEX]a[/TEX]
\Rightarrow da = d(x-2) = dx
\Rightarrow [tex]\int\limits_{1}^{2}\frac{x^2 - 2x + 1}{x - 2}dx[/tex]
= [tex]\int\limits_{-1}^{0}\frac{a^2 + 2a + 1}{a}da[/tex]
= [TEX]\color{red}{\int_{-1}^{2}}\color{red}{(a+2+\frac{1}{a})da}[/TEX]
= [TEX] \frac{a^2}{2} [/TEX] + a + lna
Đến đây chắc bạn làm đc rồi nhỉ

Mình nghĩ phải là [TEX]\int_{-1}^{0}[/TEX]. Nếu vậy thì kết quả lại có ln0. Mà có tồn tại ln0 đâu?????:confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom