Đường xiên, hình chiếu - cần giải đáp ngay

  • Thread starter miumiudangthuong
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,841

M

miumiudangthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác đều ABC, M là 1 điểm của cạnh BC. Gọi D, E theo thứ tự là hình chiếu của M lên AB và AC. Kẻ BH vuông góc với AC tại H (H thuộc AC). MQ vuông góc với BH tại Q ( Q thuộc BH)
a) Tính góc DME
b) CMR BD=MQ
c) Gọi I, N, K theo thứ tự là hình chiếu của D, H, E lên BC. CMR BI=KN
d) CMR khi M di chuyển trên BC thì IK có độ dài không đổi.
 
Last edited by a moderator:
M

muttay04

bài làm đây!!!!!!!

Hình tự vẽ nhé :D:D:D:D:D:D!!!!!
a)Xét tam giac đều ABC \Rightarrow A^=B^=C^=60*
+tam giác BDM có D^=90*
=>BMD^=30*
+tương tự =>EMC^=30*
==================>DME^=180*-(30*+30*)=140*
b) Theo A do QME^=90*,EMC^=30*
===============>QMB^=180*-(90*+30*)=60*
Xét tam giác BDM và MQB có 1vg rồi
B^=M^=60*
BM chung
====>đpcm
 
H

hoangqlqx

ghf

Hình tự vẽ nhé :D:D:D:D:D:D!!!!!
a)Xét tam giac đều ABC \Rightarrow A^=B^=C^=60*
+tam giác BDM có D^=90*
=>BMD^=30*
+tương tự =>EMC^=30*
==================>DME^=180*-(30*+30*)=140*
b) Theo A do QME^=90*,EMC^=30*
===============>QMB^=180*-(90*+30*)=60*
Xét tam giác BDM và MQB có 1vg rồi
B^=M^=60*
BM chung
 
Top Bottom