Đường vuông góc chung và khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hình chóp SABCD, ABCD là hình vuông cạnh 2a, SA= a, SB= acăn 3. ( SAB) vuông với (ABCD). gọi M, N lần lượt là trung diểm AB,BC. tính d( SM, DN)
Bài 2: cho hình lăng trụ đều ABCA'B'C'. cạnh a. Tính d giữa hai đáy biết góc giữa AB' và BC' bằng 60 độ. ( giải bài này theo hai cách dùng định nghĩa để tính khoảng cách và dùng vectơ)


nhanh lên các bạn nha mình cần gấp lắm, sắp thi chuyên đề rồi. thanks trước nha!:D
 
Q

quangtruong94

bài 1 :
trong (ABCD) kẻ MK//ND -> d(ND,SM)=D(ND;(SMK))= d(D;(SMK))

thể tích tứ diện SMKA = S tam giác SMA . AK =S tam giác SMA .AD/4 .1/3 ( vì AK vuông (SAM))
=[TEX]\frac{a^3.\sqrt{3}}{12} [/TEX]

*có SK =[TEX] \frac{a.sqrt{5}}{2} [/TEX]
*SM = 2a/2 = a
*MK = [TEX] \frac{a.sqrt{5}}{2} [/TEX]

-> S tam giác AMK = [TEX] \frac{a^2.sqrt{3}}{4} [/TEX]

-> d(A;(SMK)) = a/3
-> d(D;(SMK)) = a
 
Last edited by a moderator:
L

lamtrang0708

bạn ý tính d bài 1 đúng rồi bạn ạh
còn bài gốc của nó là tíh góc là đề khối B năm 2008
 
P

pe_kho_12412

thế bạn có làm được bài 2 ko làm hộ mình với.
bài 1 mình làm nhầm tí xíu hihi. Cảm ơn bạn nhiều.
 
P

pe_kho_12412

đúng thế đó bạn nhưng đây là góc giữa AB' và BC' mà.
ko ai làm được ah hichic có ai làm hộ tui với!
 
H

hoathuytinh16021995

BAN OI hinh nhu la AM = a chu khong phai SM dau.moi ng xem lai thu xem dung k vay****************************??????
 
Top Bottom