Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mọi ng giúp e bài hình này vs ạ, e cám ơn trc :r10:r2
1/ tam giác ABC cân tại A, trên AB lấy D, trên tia đối CA lấy E sao cho BD=CE, DE cắt BC tại F. C/m FD=FE
2/ tam giác ABC, đường cao AH, trên nửa mp bờ AH chứa B vẽ t/g ABD vuông cân tại A. trên nửa mp còn lại vẽ t/g AEC vuông cân tại A. AH cắt DE tại M. C/m M là trung điểm DE ( sử dụng đường trung bình )
1/ tam giác ABC cân tại A, trên AB lấy D, trên tia đối CA lấy E sao cho BD=CE, DE cắt BC tại F. C/m FD=FE
2/ tam giác ABC, đường cao AH, trên nửa mp bờ AH chứa B vẽ t/g ABD vuông cân tại A. trên nửa mp còn lại vẽ t/g AEC vuông cân tại A. AH cắt DE tại M. C/m M là trung điểm DE ( sử dụng đường trung bình )
Last edited: