![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1.
, kẻ lần lượt các phân giác ngoài Bx và Cy của góc B và góc C. Kẻ AH vuông góc với Bx tại H và AK vuông góc với Cy tại K.
a) Chứng minh rằng Tứ giác BCKH là hình thang. ( Câu này mình làm được rồi)
b)
ABC phải có thêm điều kiện gì để BCKH là hình thang cân.
Câu 2.
Cho tứ giác ABCD có các tia phân giác của các góc A và góc D vuông góc với nhau tại E.
a) Tứ giác ABCD là hình gì? Chứng minh.
b) Các tia phân giác của các góc B và C cắt nhau tại F. Các tia phân giác của các góc ngoài đỉnh A và D cắt nhau tại M. CÁc tia phân giác của các góc ngoài đỉnh B và C cắt nhau tại N. Chứng minh 4 điểm M, N, E, F thẳng hàng.
c) Cho biết AB=a, BC=b, CD=c, DA=d (a, b, c, d có cùng đơn vị đo độ dài). Chứng minh rằng nếu a+c=b+d thì E trùng với F.
Please giúp mk vs, mk đang cần gấp lắm <3 <3
a) Chứng minh rằng Tứ giác BCKH là hình thang. ( Câu này mình làm được rồi)
b)
Câu 2.
Cho tứ giác ABCD có các tia phân giác của các góc A và góc D vuông góc với nhau tại E.
a) Tứ giác ABCD là hình gì? Chứng minh.
b) Các tia phân giác của các góc B và C cắt nhau tại F. Các tia phân giác của các góc ngoài đỉnh A và D cắt nhau tại M. CÁc tia phân giác của các góc ngoài đỉnh B và C cắt nhau tại N. Chứng minh 4 điểm M, N, E, F thẳng hàng.
c) Cho biết AB=a, BC=b, CD=c, DA=d (a, b, c, d có cùng đơn vị đo độ dài). Chứng minh rằng nếu a+c=b+d thì E trùng với F.
Please giúp mk vs, mk đang cần gấp lắm <3 <3