Toán 8 Đường trung bình của tam giác

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của BC. Vẽ các đường cao BD và CE. Chứng minh rằng đường trung trực của DE đi qua M
2, Chứng minh rằng ba đường trung bình của tam giác chia tam giác đó thành bốn tam giác bằng nhau
 

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
1, Cho tam giác ABC. Gọi M là trung điểm của BC. Vẽ các đường cao BD và CE. Chứng minh rằng đường trung trực của DE đi qua M
2, Chứng minh rằng ba đường trung bình của tam giác chia tam giác đó thành bốn tam giác bằng nhau
1) Xét tam giác vuông CEB có EM là trung tuyến
=> EM = 1/2.BC
Xét tam giác vuông BDC có DM là đường trung tuyến
=> DM =1/2BC
=> EM = DM
=> Đường trung trực của DE đi qua M
 
Top Bottom