Toán 8 Đường trung bình của tam giác

Hương Tina

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
80
82
36
20
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Kim

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Lấy Z trên PR sao cho PM=MZ=ZR
Xét tam giác MQR có: MZ=ZR ; N là trung điểm của QR -> NZ là đường TB của tam giác MQR -> NZ//QM -> NZ//IM vì I nằm trên QM
Xét tam giác PZN có NZ//IM ; PM=MZ -> IM là đường TB của tam giác PZN -> PI=IN (dcpcm)
 
Top Bottom