Toán Đường trung bình của tam giác và hình thang

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
20
Du học sinh
Surrey School

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
Cho tam giác ABC có trung tuyến AM. trên đoạn AB lấy 2 điểm D và E sao cho AD = DE = EB. gọi I là giao điểm của CD và AM.
CM : I là trung điểm AM.
Xét tam giác BDC ta có E là trung điểm của BD; M là trung điểm của BC. Từ đó suy ra ME song song với DC ( tính chất đường trung bình) mà I thuộc DC nên ME cũng song song với DI
Xét tam AEM có D là trung điểm của AE; DI song song với EM suy ra I là trung điểm của AM (cũng theo tính chất đường trung bình) Vậy AI=IM ( điều phải chứng minh)
 

Attachments

  • upload_2017-10-6_11-17-33.png
    upload_2017-10-6_11-17-33.png
    440 KB · Đọc: 51
Top Bottom