Đường trung bình của tam giác, hình thang

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho tam giác ABC k cân có góc A tù. Gọi E,F the thứ tự lần lượt là \hình chiếu của A trên các tia phân giác trong của góc B,C
a, CM: EF//BC
b, cho AB=4,BC=10,AC=1. tính EF
2. cho tam giác ABC, D,E,F là trung điểm của BC,AC,AB. ở phía ngoài tam giác vẽ FK,EG vuông góc và = FA,EA. CM
a, tam giác KFD=DEG
b,DKG là tam giác vuông cân
3. cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. gọi D,E là trung điểm của BH,AH. CM: CE vuông góc với AD
 
H

harrypham

3. Nối E với D. Ta có DE là đường trung bình tam giác BAH nên [TEX]DE//AB[/TEX]. Mà [TEX]AB \perp AC \Rightarrow DE \perp AC[/TEX].
[TEX]\Rightarrow E[/TEX] là trực tâm tam giác [TEX]DAC[/TEX] nên [TEX]EC \perp AD[/TEX].

2. a) Không thể chứng minh hai tam giác này bằng nhau, đề thiếu điều kiện.
1.
 
Top Bottom