đương trung bình của tam giác của hình thang

H

hathaotrang7428

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC điểm D thuộc cạnh AC sao cho AD+\frac{1}{2}DC gọi M là trung điểm của BC , I là giao điểm của BD và AM chứng minh AI = IM. Bài 2 : Hình thang ABCD có đáy AB, CD. Gọi E,F,I theo thứ tự là trung điểm của AD,BC,AC. Chứng minh rằng ba điểm E,I,F thẳng hàng. Bài 3: cho tam giác ABC các đường trung tuyến AM Gọi D là trung điểm của AM,E là giao điểm của BD và AC chứng minh rằng AE = \frac{1}{2} EC. Bài 4: cho tam giác ABC các đường trung tuyến BD,CE, gọi M,N theo thư tự là trung điểm của BE,CD gọi i,k theo thứ tự là giao điểm của MN với BD, CE . chứng minh rằng MI=IK=KN. Bài 5 : chứng rằng đường thẳng đi qua trung điểm một cạnh bên của hai đường chéo và đi qua trung điểm của cạnh bên thứ hai. Bài 6: chứng minh rằng tronh hình thang mà hai đáy không bằng nhau đoạn thẳng nối trung điểm của hai đường chéo bằng nửa hiệu hai đáy. Bài 7: cho tam giác ABC đương trung tuyến AM gọi O là trung điểm của AM qua O kẻ đường thẳng d cắt các cạnh AB và AC. Gọi AA' , BB' , CC' là các đường vuông góc kẻ từ A,B,C đến đường thẳng d . chứng minh rằng : AA' =BB' + CC' \{2}
 
Top Bottom