Toán 8 đường trung bình của lớp 8

P

prince123lam@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho tam giác ABC cân tại A, có M là trung điểm BC. Kẻ MK//AC cắt AB tại E. Kẻ MI//AB cắt AC tại F.CMR:
a)E,F là trung điểm của AB và AC
b)EF= [tex] \frac{1}{2} [/tex] BC
c)ME=MF,AE=AF

2) CMR: đoạn thẳng nối trung điểm hai đường chéo của hình thang // với 2 đáy và =nửa hiệu hai đáy

3) cho tứ giác ABCD. gọi E,F,K lần lượt là t/đ của AD,BC,AC.CMR
a) [tex] \frac{AB+CD}{2} \geq [/tex] EF
b) dấu = xảy ra khi nào
 
C

chaugiang81

bài 1


a. ta có :
MB =MC ( M là trung điểm)
mà ME// AC => EA= EB hay E là trung điểm của AB.
tương tự CM được FC= FA hay F là trung điểm của AC.
b.
vì E là trung điểm AB, F là trung điểm AC nên EF là đường trung binh của tam giác
=>EF = 1/2 BC
c. bạn tự CM :
tam giác EMB = FCM ( c-g-c)
=> ME= MF
FE // BC => $\widehat{AEF} = \widehat{ ABC} ; \widehat{ AFE} =\widehat{ACB}$
mà $\widehat{ABC} = \widehat{ACB}$
$=>\widehat{AEF} = \widehat{ AFE} $
=> t.giác AEF cân tại A. => AE =AF ..

 
P

prince123lam@gmail.com

a. ta có :
MB =MC ( M là trung điểm)
mà ME// AC => EA= EB hay E là trung điểm của AB.
tương tự CM được FC= FA hay F là trung điểm của AC.

tại sao lại chứng minh được EA=EB, mình đâu thấy họ ghi tính chất đó đâu
 
Top Bottom