Toán 8 Đường trung bình của hình thang

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
  • Like
Reactions: Junery N

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
Cho hình thang ABCD có AB//CD .E là trung điểm AD.F là trung điểm BC.EF cắt BD tại I,cắt AC tại K .Biết AB=6cm,CD=10cm.
a) cmr :AK = KC, BI = ID
b)Tính EI,IK và KF
:Tonton18
em cần gấp lắm ạ :<
@Phạm Xuân Hoàng Long , @Lê Tự Đông
a)
E là trung điểm của AD(EA = ED)
F là trung điểm của BC(FB = FC)
-> EF là đường trung bình của tam giác ABC
-> FE//AB//CD
Xét tg ABC có BF=FC(gt)
FK//AB(K thuộc FE,cmt)
=>AK=KC(dpcm)
CMTT:BI=ID(dpcm)
b) Vì EF là đường trung bình của hình thang ABCD.
=> [tex]EF=\frac{AB+CD}{2}=8[/tex](cm)
ΔABD có AE = ED, DI = IB
-> EI là đường trung bình của ΔABD
=>[tex]EI=\frac{AB}{2}=3[/tex](cm)
CMTT:KF=3(cm)
Có: EI + IK + KF = EF
=> IK = EF – EI – KF = 8 – 3 – 3 = 2cm
Chúc e học tốt nhoaaaaa :D
 
Top Bottom