Toán 8 Đường trung bình của hình thang

Huỳnh Nguyễn Bích Vân

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2018
151
71
31
19
Lâm Đồng
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vẽ:
41692618_2224334141136494_3322026503306215424_n.jpg


Biết EK là đtbình của tam giác ADC, KF là đường trung bình của tam giác ABC và EF≤ (DC+AB):2. Vậy
EF=(DC+AB):2 thì tứ giác ABCD là hình gì?
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Nếu EF = (DC + AB ) :2 thì EF = EK + FK => E, F, K thẳng hàng
Mà: EK//DC, FK//AB =>EF//AB//CD
=> Khi đó, ABCD là hình thang
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Top Bottom