Toán Đường trong tam giác

qazplm654

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng ba 2013
204
5
99
23
Nơi có toán học.

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Trong mp Oxy cho tam giác ABC với A(0;1), phương trình 2 đường cao BN: 2x-y-1=0 và CK: x+3y-1=0.
a. Tính diện tích tam giác ABC.
b. Viết phương trình đường phân giác trong của góc A.
a,
Đường cao BN : 2x-y-1=0 vuông góc với AC
=> Pt đường thẳng AC : x+2y+a=0
Đi qua A(0;1)
=> 0+2+a=0 => a=-2
=> Phương trình đường thẳng AC : x+2y-2=0 => Tọa độ điểm C là giao của AC và CK
Tương tự với CK vuông góc với AB ta tìm được pt đường thẳng AB: 3x-y+1=0 => Tọa độ điểm B
Có tọa độ 3 đỉnh tam giác bạn tìm được độ dài 3 cạnh
=> Dùng Hê-rông để tính diện tích
 
Top Bottom