Toán 9 đường tròn2

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (o) bk R =2cm . A nằm ngoài (O) OA=4 cm . Kẻ tiếp tuyến AB,AC với đườngt ròn . Kẻ dk CD
a) CM BD//OA
b) Tam giác ABC là tam giác j ? Vì sao? Tính diện tích ABC
c) Lấy điểm M trên cung nhỏ BC . Qua M kẻ tiếp tuyến vs vs (O) cắt AB,AC lần lượt tại E và F .Cm chu vi tam giác AEF k đổi khi M di chuyển trên BC
d) Tính góc EOF ( CM góc EOF k đổi)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH
Cho (o) bk R =2cm . A nằm ngoài (O) OA=4 cm . Kẻ tiếp tuyến AB,AC với đườngt ròn . Kẻ dk CD
a) CM BD//OA
b) Tam giác ABC là tam giác j ? Vì sao? Tính diện tích ABC
c) Lấy điểm M trên cung nhỏ BC . Qua M kẻ tiếp tuyến vs vs (O) cắt AB,AC lần lượt tại E và F .Cm chu vi tam giác AEF k đổi khi M di chuyển trên BC
d) Tính góc EOF ( CM góc EOF k đổi)
Giúp mk c,d nha , còn rảnh thì giúp mk luôn a, b cx đc mk kt lại lun
Ai giúp mk vs ạ ,mk cần gấp
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Cho (o) bk R =2cm . A nằm ngoài (O) OA=4 cm . Kẻ tiếp tuyến AB,AC với đườngt ròn . Kẻ dk CD
a) CM BD//OA
b) Tam giác ABC là tam giác j ? Vì sao? Tính diện tích ABC
c) Lấy điểm M trên cung nhỏ BC . Qua M kẻ tiếp tuyến vs vs (O) cắt AB,AC lần lượt tại E và F .Cm chu vi tam giác AEF k đổi khi M di chuyển trên BC
d) Tính góc EOF ( CM góc EOF k đổi)
Các câu c và d mọi người làm rồi, mình làm a và b nhé:
Vì CD là đường kính nên BD vuông góc BC
Mặt khác , BC vuông góc OA nên BD // 0A
b,
Tam giác ABC cân vì AB = BC
Ta có : [tex]AB^{2} = OA^{2} - OB^{2} = 12 => AB= 2\sqrt{3}[/tex]
Ta có : gọi giao AO và BC là H.
BH. OA = OB . BA
=> BH = [tex]\sqrt{3}[/tex]
=> [tex]HA^{2} = BA^{2} - BH^{2} = 9 => AH = 3[/tex]
=> S(ABC) = HA . BH = [tex]3\sqrt{3}[/tex]
 

Park Jiyeon

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
313
153
94
Hưng Yên
PTH

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Thật ra E k giỏi toán hình ,nhất là chương này v nên e ms nhờ mn giúp, còn a k thik lm toán c2 thì thui lần sau cx k cần giúp e đâu ạ.Dù sao cx thanks a nhìu
à uk anh k có ý gì đâu
anh cx k giỏi hjhj
em k phải lo đâu
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom