Toán 9 Đường tròn

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Lê Minh Huyền1652749801065.png
Ta có: [imath]\widehat{BDC}=\widehat{BAC}[/imath] (cùng chắn cung BC)
[imath]IH//BC\Rightarrow \widehat{BDC}=\widehat{IHC}[/imath]
Suy ra [imath]\widehat{IHC}=\widehat{BAC}[/imath]
[imath]\Rightarrow IHAC[/imath] nội tiếp
Ta có: [imath]\widehat{BKH}=\widehat{BAH}[/imath] (cùng chắn cung AH)
Mà [imath]\widehat{BAH}=\widehat{ICH}[/imath] (cùng chắn cung IH)
Suy ra [imath]\widehat{ICH}=\widehat{BKH}\Rightarrow KB//IC[/imath]
Mà [imath]KB\bot BO[/imath]
Suy ra [imath]IC\bot OB[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Góc với đường tròn
 
  • Love
Reactions: Lê Minh Huyền
Top Bottom