Toán 8 Đường tròn

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 179318
Giải giúp em câu 1 ạ, em cảm ơn
Sửa lại đề xíu nhé :p
" vẽ dây BC vuông góc dây BC " => " vẽ dây BC vuông góc dây AB"
upload_2021-8-8_20-34-28.png
Ta có, góc ABC là góc nội tiếp bằng 90 độ
theo tính chất: góc nội tiếp chắn nửa đường tròn bằng 90 độ
=> AC là đường kính
b/
Áp dụng pitago vào tam giác ABC vuông tại B => AC
mà O là trung điểm AC do AC là đường kính
=> AC = 2R (R: bán kính đường tròn)
=> R = AC/2 = .....
 
Top Bottom