Toán 9 Đường tròn

Linh Hương 2021

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2021
4
6
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THPT Trần Hưng Đạo
a) Góc ABD=AMD=ACD=90
-> ba điểm B,M,C cùng nhìn đoạn AD dưới một góc 90 nên -> đpcm
b)Có CD=BH ( vì BHCD là hbh) (1)
Cm đc GÓC AMB=ACB (cùng chắn cungAB)
mà góc ACB=BHM (cùng phụ góc CBH)
khi đó góc AMB=BMH=BHM -> tam giác BMH cân tại B -> BH=BM (2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
ta có góc BMA =DAC ( chắc hai cung BM=CD)=OAC (O là trung điểm của AD)
Vì một thời gian rồi ko hok lại nên làm hơi tắt và có chỗ nào sai sót gì thì mong thông cảm
 
  • Like
Reactions: hoàng ánh sơn
Top Bottom