Toán 9 Đường tròn

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O;R) , vẽ đường tròn (O';R')
(R' < R) tiếp xúc với cạnh AD tại H , tiếp xúc với cạnh BC tại G và tiếp xúc trong với đường tròn (O) tại M (điểm M thuộc cung CD không chứa điểm A). Vẽ đường thẳng t t 'là tiếp tuyến chung tại M của haiđường tròn (tia Mt nằm trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng MA chứa điểm D ).
a. Chứng minh DHM= DMt +AMH và MH, MG lần lượt là tia phân giác của các góc
AMD và góc BMC.
b. đường thẳng MH cắtđường tròn (O) tại E (E khác M ). Haiđường thẳng HG
CE cắt nhau tại I. Chứng minh EHI = EIM.
c,Chứng minh đường thẳng HG đi qua tâm đường tròn nội tiếp tam giác ACD.
Giúp em ý b c với ạ
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O;R) , vẽ đường tròn (O';R')
(R' < R) tiếp xúc với cạnh AD tại H , tiếp xúc với cạnh BC tại G và tiếp xúc trong với đường tròn (O) tại M (điểm M thuộc cung CD không chứa điểm A). Vẽ đường thẳng t t 'là tiếp tuyến chung tại M của haiđường tròn (tia Mt nằm trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng MA chứa điểm D ).
a. Chứng minh DHM= DMt +AMH và MH, MG lần lượt là tia phân giác của các góc
AMD và góc BMC.
b. đường thẳng MH cắtđường tròn (O) tại E (E khác M ). Haiđường thẳng HG
CE cắt nhau tại I. Chứng minh EHI = EIM.
c,Chứng minh đường thẳng HG đi qua tâm đường tròn nội tiếp tam giác ACD.
Giúp em ý b c với ạ
upload_2021-2-17_21-14-27.png
#NHG
 
Top Bottom