Toán 9 Đường tròn

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
18
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn ơi giúp mình bài 3 hình với mình đang cần gấp


7620572c1a4feb11b25e.jpg
 

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
0001.jpg
Sorry vì mình vẽ chưa quen nên điểm A với I bị lấp mất, mình giải vắn tắt nha.
a)Theo tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau thì
IB=IM = IA
Mặt khác MI là đường trung tuyến của Δ ABM ứng tại điểm M
⇒ΔABM là tam giác vuông
b)Kẻ đoạn thẳng OM
OM=OB=OC
Mặt khác MO là đường trung tuyến của Δ BCM ứng tại điểm M
⇒[tex]\widehat{BMC}=90^o[/tex] và [tex]\widehat{AMB}=90^o[/tex]
⇒[tex]\widehat{AMC}=180^o[/tex]⇒A, M, C thẳng hàng
c) Theo hệ thức của Tam giác vuông Ta có
[tex]AB^2=AC.AM\Leftrightarrow 64=10.AM\Leftrightarrow AM=6.4(cm)[/tex]
 
Top Bottom