Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O ; R) . Từ điểm A nằm ngoài đường tròn , vẽ hai tiếp tuyến AB , AC của đường tròn ( B , C là các tiếp điểm ) . Vẽ cát tuyến AMN không qua O ( M nằm giữa A và N ) . Gọi I là trung điểm của MN
a. Chứng minh tứ giác OIAC là tứ giác nội tiếp
b. Gọi D là giao điểm của OI và BC. Chứng minh OI.OD=R.R
c.Giả sử BC=4√3 cm . Tính diện tích phần ∆ABC nằm ngoài đường tròn (O)
a. Chứng minh tứ giác OIAC là tứ giác nội tiếp
b. Gọi D là giao điểm của OI và BC. Chứng minh OI.OD=R.R
c.Giả sử BC=4√3 cm . Tính diện tích phần ∆ABC nằm ngoài đường tròn (O)